Những thiết kế độc đáo về áo Hà Lan 2016

Những thiết kế độc đáo về áo Hà Lan 2016

Từ lâu đội tuyển quốc gia Hà Lan đã được mệnh danh là cơn lốc màu da cam. Một trong những đội tuyển Hà Lan có tên gọi như vậy bởi màu trang phục thi đấu của họ là màu cam. Do đó áo thi đấu của đội tuyển này luôn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt áo Hà Lan 2016 được rất nhiều người tò mò. Hãy cùng cakhia tìm hiểu áo 2016 của đội tuyển Hà Lan là gì nhé. 

Lý do Hà Lan chọn áo đấu màu cam 

Ngay từ khi thi đấu quốc tế, đội tuyển Hà Lan đã nổi tiếng với màu áo thi đấu chính của họ là màu cam. Mặc dù màu cam không có trong màu sắc quốc kỳ nhưng vẫn được đất nước này sử dụng khiến nhiều người trở nên tò mò. Lý do màu cam được chọn làm màu chủ đạo cho trang phục của đội tuyển Hà Lan bởi nó gợi lại một phần lịch sử và văn hóa quốc gia của đất nước này. 

Những phân tích về mẫu áo Hà Lan 2016
Những phân tích về mẫu áo Hà Lan 2016

Màu cam được biết đến là màu sắc biểu thị của vương tộc Orange-Nassau, là hoàng gia Hà Lan. Việc sử dụng màu cam làm biểu tượng cho quốc gia Hà Lan được bắt nguồn chính thức từ năm 1972 khi quân nổi dậy của William xứ Orange chinh phục thành phố Den Briel trong cuộc chiến chống lại Tây Ban Nha. Chính tại thời điểm đó quân lính của William xứ Orange đã mặc quân phục màu vàng. 

Chính vì vậy từ đó màu vàng trở thành biểu tượng cho sự thống nhất của Hà Lan. Người dân nơi đây đã thể hiện sự biết ơn, niềm tự hào của mình bằng cách mặc áo màu cam trong suốt hàng năm qua. 

Thiết kế áo Hà Lan 2016 có gì đặc sắc?

Mẫu áo áo Hà Lan 2016 có gì đặc sắc 
Mẫu áo áo Hà Lan 2016 có gì đặc sắc

Nhìn chung mẫu áo Hà Lan 2016 vẫn thừa hưởng khá nhiều điểm nổi bật từ áo đấu của những năm trước đó. Mẫu áo đấu này vẫn sử dụng màu cam full áo là chủ yếu. Cùng với đó áo được pha lẫn với màu xanh dương của lô hình sư tử và viền cổ. Cách phối màu này giúp cho áo trở nên khỏe khoắn và ưa nhìn hơn. Tay áo được kẹp dọc tạo nên điểm nhấn riêng khi các cầu thủ thi đấu. 

Cổ của áo Hà Lan 2016 là cổ trơn bo tròn xung quanh và tạo thành hình chữ v ở giữa. Đây vẫn là một trong những mẫu thiết kế cổ áo giống với trang phục thi đấu trước đó của đội bóng này. Logo áo là một trong những mẫu logo vẫn được giữ nguyên so với những năm trước đó giúp giữ nguyên những vẻ đẹp truyền thống và lịch sử của trang phục. 

Mẫu áo áo Hà Lan 2016 khi thi đấu sân khách

Áo thi đấu sân nhà của Hà Lan năm 2016 vừa đã được chúng ta tìm hiểu qua. Nhắc đến áo Hà Lan 2016 chúng ta sẽ không thể bỏ qua trang phục thi đấu sân khách của đội bóng này. Áo sân khách được đội tuyển Hà Lan sử dụng vào năm 2016 là mẫu áo màu trắng. 

Có thiết kế giống với bộ áo thi đấu sân nhà. Áo thi đấu sân khách được đổi từ màu cam sang màu trắng với những thiết kế khá tương đồng nhau. Chính vì vậy mà người dùng sẽ không khó để tìm ra được những điểm khác biệt của 2 mẫu áo này. 

Ý nghĩa của biểu tượng logo trên áo

Ý nghĩa biểu tượng logo trên áo Hà Lan 2016
Ý nghĩa biểu tượng logo trên áo Hà Lan 2016

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh logo sư tử được in trên mỗi áo đấu của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Đây là một trong những chi tiết vô cùng nổi bật mỗi khi đội tuyển quốc gia nước này công bố áo đấu. Sư tử được xem là một trong những linh vật của đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Chính vì vậy logo sư tử đã được sử dụng in trên áo thi đấu của đội tuyển quốc gia nước này từ năm 1970 khi họ có được chiến thắng 3-1 trước đội tuyển bỉ. Và kể từ thời điểm đó cho tới nay, logo sư tử vẫn được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại. 

Nhà cung cấp áo Hà Lan 2016 

Nike là nhà cung cấp bộ quần áo của đội tuyển quốc gia Bỉ từ năm 1996. Chính vì vậy mà trang phục thi đấu của cùng với các thiết kế trên áo Hà Lan 2016 đều do đơn vị này phụ trách. Chính vì vậy bàn về chất lượng chúng ta sẽ không có bất kỳ điểm nào có thể chê được ở trang phục thi đấu này. 

Sự tiếc nuối của đội tuyển Hà Lan tại Euro 2016

Mặc dù sở hữu một mẫu áo đấu vô cùng chất lượng với các thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên người hâm mộ nước này lại chẳng thể chứng kiến đội bóng của mình thi đấu tại Euro 2016 trong màu trang phục này do không thể lọt vào vòng chung kết Euro 2016. Đây được xem là một trong điều đáng tiếc của đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Kết luận

Chúng ta đã cùng nhau phân tích một vài những thông tin thú vị về áo Hà Lan 2016. Nhìn chung mẫu áo thi đấu của cơn lốc màu da cam vẫn được giữ nguyên màu sắc chủ đạo của mình và chỉ có một vài những thay đổi nhỏ trong thiết kế áo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *